Những tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus

Iphone là một trong những sản phẩm được đa số người dùng tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng, uy tín, cũng như những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Gần đây với sự ra mắt của chiếc iPhone 8 Plus đã được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, có những tính năng ẩn trên Iphone mà nếu bạn không phải là người am hiểu thì chưa chắc đã biết. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng đó nhé

1. Sắp xếp các biểu tượng hoặc nhiều tệp tin

Bạn có thể dễ dàng di chuyển nhiều ứng dụng cùng một thời điểm từ màn hình chính sang màn hình khác. Bạn chỉ cần bấm và giữ một ứng dụng đầu tiên, sau đó, bạn cần sử dụng một ngón tay khác để chạm vào các ứng dụng khác mà bạn muốn di chuyển. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để di chuyển nhiều ứng dụng tệp tương tự.

2. Tắt chế độ HDR

Năm nay, Apple đã thực hiện khá nhiều bước nâng cấp cho hệ thống camera trên cả iPhone 8/8 Plus / iPhone X. Nhờ chip xử lý mạnh mẽ, nhà sản xuất đã hoàn toàn loại bỏ nút HDR từ ứng dụng Camera và người dùng có thể tùy chọn bật hoặc tắt chế độ này.

Nếu muốn tắt chế độ HDR tự động, người dùng cần vào mục Cài đặt → Camer và tắt “Auto HDR”.

3. Tạo một danh sách các phím tắt

Trên thực tế, ngoài việc thoát ra, trở về màn hình chính, nút Home còn nhiều tính năng ẩn khác: Voice Over (đọc tên các mục trên màn hình), Invert Colors (màu âm bản), Zoom (phóng to một phần màn hình), Assistive Touch (mở nhanh các tính năng, ứng dụng, tùy chỉnh) và cả Switch Control bên trên. Để chọn những tính năng muốn sử dụng, bạn cần vào: Settings => General => Accessibility => Accessibility Shortcut. Để sử dụng chúng, bạn chỉ cần nhấn phím Home 3 lần liên tiếp.

 4. Kích hoạt Rest finger

Kể từ khi hệ điều hành iOS 10 được giới thiệu, việc mở khóa điện thoại đã trở nên đơn giản hơn, người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên Touch ID. Tuy nhiên, nếu bạn lo sợ nút Home bị hỏng khi dùng trong thời gian dài và muốn sử dụng lại khóa màn hình kiểu cũ thì cần làm theo các bước: vào Cài đặt (Settings) → Cài đặt chung (General) → Khả năng truy cập (Accessibility) → Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.

5. Trò chuyện với “Trợ lí ảo” Siri

Siri là một trong những tính năng độc đáo nhất, chỉ có ở Apple, tuy nhiên, “ cô trợ lí ảo” này nhiều lúc gây khó khăn cho người dùng trong việc truyền đạt ý tưởng, thông tin, nhất là với với người không biết tiếng anh hay nói tiếng anh không chuẩn. Bạn nghĩ chẳng có cách nào để thay đổi ư?. Câu trả lời là có. Đừng lo, hãy kích hoạt chế độ trò chuyện bằng văn bản với Siri, quá trình tương tác của bạn sẽ nhanh chóng đơn giản hơn nhiều

 

Bạn chỉ cần vào mục Settings (cài đặt), rồi chọn General (cài đặt chung), và Accessibility, chọn Siri rồi cuối cùng kích hoạt chế độ “Type to Siri”.

6. 3D Touch để ưu tiên ứng dụng tải xuống

Trong nhiều tình huống, người dùng phải tải về cùng lúc nhiều ứng dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ ưu tiên – prioritize cho một trong số chúng để tải về đầu tiên bằng cách sử dụng 3D Touch.

7. Tắt thông báo ứng dụng

Đôi khi, trong hộp thư của bạn có quá nhiều email chưa đọc hoặc bạn không muốn thấy thêm thông báo khi YouTube giới thiệu một video mà bạn không thích. Trong iOS 11, trình đơn thông báo đã được thay đổi và bây giờ bạn có thể chọn loại bỏ số lượng thông báo ở các ứng dụng riêng lẻ. Để thiết lập chúng, bạn cần vào Cài đặt → Thông báo (Notification) → [ứng dụng] và tắt thông báo ở biểu tượng ứng dụng (Badge App Icon).

8. Mở khoá truy cập vào 4K tốc độ 60 FPS

Năm nay, Apple giới thiệu một định dạng hình ảnh mới trong iOS 11, cho phép điện thoại giảm dung lượng hình ảnh và video khoảng 70%. Thêm nữa, cả iPhone 8 và 8 Plus đều có thể quay video chất lượng 4K ở tốc độ 60fps (khung hình/ giây). Để kích hoạt định dạng này, bạn cần thực hiện các bước sau: Cài đặt (Setting) → Camera → Format. Tiếp đó, bạn cần vào tiếp Cài đặt → Camera → Record Video để kích hoạt 4K tốc độ 60 FPS.

 

Trên đây là những tính năng thú vị mà chúng tôi đưa ra giúp các bạn có thêm thật hiều trải nghiệm với chiếc iPhone 8. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Add Comment