Người dùng chia sẻ lý do họ thờ ơ với iPhone 8/8 Plus

iPhone 8 và iPhone 8 Plus chính thức mở bán đợt đầu, một số ít máy cũng đã về đến Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Thế nhưng năm nay, không khí những ngày đầu iPhone mới về nước khá ảm đạm. iPhone 8 hiện đang được chào ở mức giá khá nhẹ nhàng, chỉ trên dưới 20 triệu đồng.

Lý giải cho tình hình bán ra ảm đạm này, nhiều người dùng đã cho biết lý do họ không chọn mua bộ đôi iPhone 8/8 Plus là nó thiếu sự đổi mới cùng mức giá khá cao. “Tôi sẽ không mua iPhone 8. Nó có giá cao ngất ngưởng nhưng tính năng vẫn không thay đổi nhiều. Nó không phải là một sản phẩm đáng với giá tiền”, một người dùng chia sẻ. Anh cho biết anh thà mua một thiết bị Android với nhiều tính năng mới hơn là chọn mua bộ đôi siêu phẩm này từ Apple.

“Apple đã khiến iPhone 8 trở nên lỗi thời sau khi giới thiệu chiếc iPhone X. Nó đã chiếm hết ‘hào quang’ từ iPhone 8, có vẻ như Apple đã dồn hết các tính năng cũng như công nghệ mới trên iPhone X, còn iPhone 8 thì hầu như chẳng có gì mới”, một người dùng khác cho biết.

Ngoài ra, yếu tố giá cả cũng là thứ khiến người ta phải cân nhắc rất kỹ. iPhone 8 lúc ra mắt đã có giá cao hơn những lần ra mắt iPhone trước của Apple, cụ thể là giá chỉ từ 650 USD khi iPhone 7 ra mắt (giờ đây đã hạ xuống 550 USD). Tuy mức giá tăng không cao, nhưng chính vì Apple đã tích hợp ít công nghệ lên iPhone 8 đã khiến nó không còn “đắt xắt ra miếng” như trước nữa.

Một người hâm mộ Apple chia sẻ: “Chưa bao giờ giá iPhone mới tại Việt Nam lại thấp tới vậy,”. Năm ngoái, những chiếc iPhone 7 đầu tiên có giá lên tới 37 triệu đồng mà vẫn không có đủ máy để bán.

Tuy nhiên, các chủ cửa hàng bán điện thoại tỏ ra quá bất ngờ với xu hướng này bởi thực tế, iPhone 8 và 8 Plus không có nhiều khác biệt so với thiết bị tiền nhiệm, ngoại trừ việc có thiết kế là sự kết hợp giữa kim loại – kính cùng một số tính năng mới liên quan đến camera và khả năng sạc không dây.

“Không có lý do gì để iPhone 8, 8 Plus gây sốt ở thời điểm này. Người dùng sẽ đợi máy chính hãng ra mắt để có những chính sách tốt hơn, giá ổn định hơn hoặc chờ iPhone X,” – một người hâm mộ Apple lâu năm, nhận định.

Với tình hình bán ra iPhone 8/8 Plus khá ảm đạm này, có lẽ Apple cần phải làm gì đó để khiến người dùng cảm thấy bộ đôi này hấp dẫn đối với khách hàng, ví dụ như giảm giá bán chẳng hạn. Còn bạn, bạn sẽ mua iPhone 8/8 Plus chứ hay kiên nhẫn chờ đợi iPhone X?

 

Add Comment