LG V30 lọt top những chiếc smartphone có camera tốt nhất năm 2017

Camera trên smartphone đang ngày càng được các hãng sản xuất điện thoại đầu tư mạnh mẽ, đặt biệt là trên các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, do vậy chất lượng hình ảnh chụp được từ các mẫu smartphone này rất ít có sự chênh lệch và khác biệt. Trong số đông những chiếc smartphone có camera chất lượng cao ấy, một cái tên sáng giá nổi lên như một biểu tượng về khả năng quay phim, chụp ảnh chính là chiếc dien thoai LG V30 của ông lớn công nghệ đến từ Hàn Quốc – LG Electronics.

LG từ lâu đã khá nổi tiếng với những chiếc smartphone thuộc dòng V series có khả năng chụp ảnh, quay phim chất lượng vô cùng cao với camera của máy. LG V30 lần này cũng không ngoại lệ khi máy sở hữu camera kép với khẩu độ lớn nhất từ trước đến nay trên một chiếc smartphone, kèm theo đó là rất nhiều tính năng hấp dẫn khác như chống rung quang học, chống rung điện tử, lấy nét bằng laser. Ngoài ra, module camera trên LG V30 cũng nhỏ hơn 30% so với của V20. Nhờ đó, thiết bị này không có camera lồi, làm nên một thiết kế ngoại hình vô cùng tinh tế và bắt mắt cho V30.

Nhiều hãng điện thoại thông minh tốn không ít công sức cũng như tiền bạc để cải tiến chất lượng camera của mình. Chất lượng hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng tốt khá hoàn hảo nhưng nếu chụp trong điều kiện ánh sáng yếu thì chất lượng lại giảm đi đáng kể và khiến nhiều người dùng không hài lòng.

Khi những chiếc camera điện thoại thông minh được trang bị cảm biến nhỏ , chúng ngày càng trở nên gần hơn với hiệu suất xử lý ánh sáng thấp thường thấy trên các máy ảnh không gương lật, DSLR, máy quay phim full – frame.

Theo đó, các nhà sản xuất quyết định không tăng độ cảm biến lớn hơn mà thay vào đó sẽ tăng khẩu độ cho ống kính. Khẩu độ ống kính lớn cho phép ánh sáng đi vào nhiều hơn và ngược lại. Và phần lớn những smartphone hàng đầu hiện nay đều có camera khẩu độ từ 1.7 – 2.0.

Một chiếc điện thoại thông minh khẩu độ rộng cùng với tính năng hỗ trợ hình ảnh quang học OIS thì bạn sẽ dễ dàng có được những bức ảnh chất lượng ngay cả khi chụp vào ban đêm. Để làm được điều này cũng cần sự hỗ trợ của các phần mềm góp phần giảm độ nhiễu để cho ra những bức ảnh đẹp.

Bạn có thể kiểm chứng điều này với một chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8/ S8+, S7/ S7+ camera khẩu độ f/1.7. Khẩu độ này cho chất lượng chụp ảnh rất tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

LG V30 với khẩu độ f/1.6 – thấp hơn một chút so với Galaxy S8 nhưng nó vẫn đủ sức để trở thành một thiết bị chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu nhờ tính năng hỗ trợ hình ảnh quang học OIS và phần mềm máy ảnh tối ưu.

Camera của LG V30 hứa hẹn mang đến cho người dùng nhiều bất nhờ về một chiếc điện thoại chụp ảnh hoàn hảo ngay trong điều kiện ánh sáng yếu hay tính năng chụp ảnh xóa phông hợp xu thế.

Add Comment