Doanh số iPhone X đã vượt qua iPhone 8 lẫn iPhone 8 Plus

Bạn có tin nổi không dữ liệu cung cấp bởi Mixpanel cho thấy doanh số iPhone X đã vượt qua iPhone 8 lẫn iPhone 8 Plus, nhưng vẫn chưa bằng con số của cả 2 gộp lại, con số quá kinh khủng….

Tất nhiên iPhone X nổi bật hơn so với iPhone 8 hay 8 Plus, những mẫu máy ra cùng thời điểm nhưng giá rẻ và gần như “làm nền” cho nó. Nhưng kể cả khi xét về cảm giác sử dụng của những mẫu iPhone trước đây, iPhone X cũng nổi trội hơn so với thế hệ 7 hay 6s. iPhone X sẽ khiến cho người dùng phải làm quen lại rất nhiều – theo chiều hướng tốt nên doanh thu của nó mới vượt cả đàn anh ra trc nó có mấy tháng là chiếc iPhone 8 hay 8 Plus.

Với bộ phát triển phần mềm có chức năng thu thập dữ liệu thông qua ứng dụng và trang web, Mixpanel nhận thấy iPhone X hiện chiếm 4.76% số người dùng iPhone, nhỉnh hơn con số 3.59% của iPhone 8 Plus, iPhone 8 đứng phía sau với 2.78 %.

Với con số đó ,tuy nhỉnh hơn so với từng sản phẩm, tỷ lệ % iPhone X hiện hữu trong tay người dùng vẫn không bằng con số kết hợp giữa iPhone 8 và iPhone 8 Plus (6.37 %).

Các model cũ chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng số iPhone trên thị trường hiện nay điều này cũng chẳng có gì ngạc nhiên đó là bởi vì, hầu hết mọi người giữ điện thoại trung bình khoảng 2.5 năm trước khi bán hoặc chuyển cho thành viên trong gia đình – nơi chúng tiếp tục được sử dụng, hoặc bán lại với giá thấp hơn lúc mua để sắm sửa mua chiếc mới với công nghệ và mẫu mã đỉnh hơn.

Ngoài ra trên trang Business Insider lưu ý rằng, trong vòng một vài tháng tới, tổng số lượng các mẫu iPhone của năm nay dự kiến sẽ vượt qua iPhone 7 Plus và không lâu sau đó là iPhone 7, Với sản phẩm có kích thước nhỏ hơn nhưng mức độ phổ biến lại cao hơn.

Nếu là người dùng iPhone lâu năm và đã bắt đầu thấy chán thì rất có thể iPhone X sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc để “yêu” iPhone trở lại, nhờ thiết kế mới lạ, thao tác sử dụng tự nhiên, máy ảnh chất lượng và hiệu năng mạnh mẽ như tất cả những chiếc iPhone trước đây. Vấn đề là cái giá để yêu không hề rẻ. Giá bán cho phiên bản 64GB, hàng xách tay khoảng 25 triệu, còn hàng chính hãng có giá từ 27- 35 triệu tùy cửa hàng. Cách đây vài năm, việc bỏ ra tới 30 triệu cho một chiếc smartphone có lẽ là điều rất khó hình dung, nhưng Apple quả thực có thể tạo ra một chiếc điện thoại giá cao mà vẫn đắt hàng.

Add Comment