Chào đón tân binh iPhone 7, iPhone 6/6S chính hãng giảm mạnh tới 3 triệu đồng

Chỉ còn 1 tuần nữa chiếc iPhone 7 đình đám sẽ ra mắt. Để chào đón flagship này, các cửa hàng đã bắt đầu có động thái giảm giá mạnh những mẫu iPhone hiện hành. Trước khi một smartphone chiến lược ra mắt, những models đồng hạng thế hệ trước sẽ buộc phải giảm giá để giảm số lượng tồn kho.

Tham khảo tại một số hệ thống phân phối thiết bị di động xách tay, giá bán iPhone 6S và 6S Plus bản 16 GB đang giảm, giảm lần lượt 700 nghìn và hơn 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng nay.

Mặc dù các hệ thống bán lẻ chính hãng không công bố giảm giá chính thức nhưng họ cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giá trị cao và có thời hạn cho nhiều phiên bản.

Lý giải việc giảm mạnh như vậy, đại diện từ đại lý này cho biết: “Động thái giảm giá này tương tự như mỗi năm, mỗi khi chào đón sản phẩm mới sắp về, các phiên bản cũ sẽ giảm giá để có thể cạnh tranh tốt. Riêng với phiên bản màu space gray, chúng tôi điều chỉnh giá mạnh để kích cầu và cũng là động thái để chào đón các tân binh iPhone 7 và 7 Plus”.

Đồng quan điểm, ông Nguyên Phát, đại diện một chuỗi cửa hàng di động cũng cho biết: “Việc giảm giá của iPhone 6S dung lượng thấp là điều đã được dự báo trước bởi iPhone 6S dung lượng 32 GB cũng vừa bán ra với mức giá đầy cạnh tranh, khoảng 15,6 triệu đồng. Do đó, việc điều chỉnh ngay giá bán để có thể cạnh tranh là điều không gây bất ngờ. Việc giảm giá lần này cũng để chào đón sự có mặt của phiên bản iPhone 7 và 7 plus chính hãng”.

Theo khảo sát nhanh, giá bán iPhone 6S xách tay dung lượng 16 GB hiện được các cửa hàng chào bán ở mức 13 triệu đồng, mức chênh lệch với hàng chính hãng không cao và dự báo sẽ còn giảm thêm nữa.

Ngoài ra, theo ông Lạc Huy, đại diện một chuỗi bán lẻ sản phẩm công nghệ, giá iPhone 6S chính hãng đã có điều chỉnh và iPhone 6S Plus hiện vẫn chưa có động tĩnh gì về giá, nhưng thời gian ngắn tới đây, giá chính hãng chắc chắn sẽ có điều chỉnh để phù hợp với thị trường. “Thị trường iPhone sẽ thực sự bình ổn khi nguồn hàng chính hãng ra mắt sau một tuần”. ông Huy nhấn mạnh.

Add Comment