cách test khi mua iPhone 5s cũ

iPhone 5s cũ là chiếc smartphone được chọn mua nhiều nhất trong các dòng điện thoại cũ bởi thiết kế đẹp, cấu hình cao, máy mượt mà, mức giá tầm trung nhiều người mua được. Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán iPhone 5S cũ nhưng chất lượng máy không phải nơi nào cũng tốt. Mua phải máy không chuẩn sẽ khiến người dùng mất niềm tin vào dòng máy cũ, hãy là những người mua hàng thông minh, lựa chọn kỹ trước khi mua. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S trước khi mua để mua được máy chuẩn, đẹp, hiệu năng tốt nhé!

1. Thử nghiệm cảm quang

Cảm quang là một trong những điều dễ nhận ra của dòng iPhone. Vậy nên khi mua bán điện thoại, ta hãy kiểm tra nó đầu tiên bằng cách thực hiện một cuộc gọi. Nếu màn hình tắt khi bạn đưa tay lên vùng cảm quang hoặc đưa điện thoại lên tai để nghe thì chứng tỏ cảm quang vẫn còn tốt.

2. Điểm chết

Đầu tiên bạn sẽ tắt iPhone 5s cũ, sau đó mở lại. Nếu trên màn hình khởi động có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối thì nó vẫn hoạt động tốt. Ngược lại, nếu máy có điểm chết, thì bạn sẽ nhìn thấy những điểm màu hiện trên màn hình.

Một cách kiểm tra iPhone 5S khác để nhận biết điểm chết là bật camera. Sau đó lấy tay gí sát vào camera, lúc đó điểm chết (nếu có) cũng sẽ hiện ra.

3. Cảm ứng

Bạn sẽ thực hiện bước kiểm tra này bằng cách di chuyển biểu tượng (icon) khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển icon bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng – ngay chỗ icon bị tuột ra.

4. Ghi âm

Mở chức năng ghi âm, sau đó thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

5. Độ nhạy

Môt điểm cần chú ý là iPhone cũ rất dễ bị bụi bám, đồng thời, nút Home và Power cũng thường bị liệt và không được nhạy. Vì vậy, nếu bạn giao dịch mua và bán nhanh với người bán, bạn nên thử nhấn vài lần để xem độ nhạy của nút có còn tốt không?

 

Điểm khác là độ nhạy trong việc bắt sóng wifi. Bạn nên thử bật wifi trong phạm vi 3-4m để xem chiếc điện thoại mình định mua có thể bắt được wifi nhanh nhạy không.

6. Loa

Bạn dùng một tay thử bít lần lượt một trong hai lỗ loa của iPhone 5s cũ. Nếu có trường hợp âm lượng bị giảm đột ngột thì đó là hàng thật. Bởi nếu là hàng giả sẽ được trang bị loa đôi ở hai bên thế nên khi bạn bịt đi một loa, âm lượng không bị giảm nhiều trong khi với hàng thật, một lỗ sẽ là lỗ cho loa còn lỗ còn lại sẽ là cho microphone. Vậy nên khi bịt đúng lỗ loa, âm lượng sẽ giảm đi khá nhiều.

7. Kiểm tra Serial number

Dãy ký tự Serial Number của một chiếc iPhone 5s cũ là quan trọng nhất khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nó cung cấp cho chúng ta những thông tin cơ bản về về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,… cũng như nơi sản xuất, thời gian sản xuất và thậm chí là số thứ tự sản xuất của sản phẩm trong tuần.

Để kiểm tra được serial number của iPhone, bạn cần truy cập vào trang web của Apple và nhập vào dãy kí tự Serial Number của máy. Nếu nó không hiển thị thông tin của máy mà có dòng chữ đỏ, chứng tỏ đó là iPhone giả. Còn nếu hiện ra đầy đủ thông tin, bạn sẽ biết được chiếc iPhone 5s cũ này được mua từ khi nào và còn hạn bảo hành hay không.

8. Imei có trùng khớp hay không?

Đằng sau máy thì có ghi luôn imel trùng với trong máy. Khi kiểm tra iPhone 5s cũ, bạn cần xem bộ vỏ có bị thay hay chưa: Vỏ mặt sau thì chữ phải sắc nét, không có dấu hiệu mờ nhạt.

Lấy bàn phím số lên và nhập vào *#06#, sau khi bạn nhập vào sẽ hiện lên một hộp thoại bao gồm 15 số imei.

– Kiểm tra trong phần Cài đặt của máy: Cài đặt => Cài đặt  => chung => Giới thiệu IMEI sẽ hiện ra mã IMEI của máy

– Kiểm tra mã IMEI trên khay sim của iPhone

Sau khi kiểm tra một loạt các mã IMEI, nếu tất cả trùng nhau thì chất lượng của chiếc máy đó cũng được đảm bảo !

Kết luận

Trên đây là một bài hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra iPhone 5S cũng như cách mua iPhone 5S cũ.  chúng tôi đảm bảo rằng sau khi thực hiện qua các bước kiểm tra này bạn sẽ mua được 1 chiếc iPhone 5s cũ ưng ý, đẹp về ngoại hình, mạnh về hiệu năng và không bị mua phải máy lỗi.

Add Comment