Các yếu tố cần xem xét và lưu ý khi mua điện thoại iPhone SE cũ

Với tình hình công nghệ số hóa hiện nay diễn ra với tốc độ chóng mặt thì việc các nhà sản phẩm cải tiến các sản phẩm của mình là chuyện tất yếu. Một công ty lớn như Apple lại càng tiên phong trong việc đưa ra các sản phẩm mới. Điển hình là các sự kiện ra mắt các sản phẩm iPhone gần đây. Nhưng không vì các sản phẩm mới ra mắt mà làm giảm nhiệt đi các sản phẩm đời trước, sức hút của iPhone cũ đã qua sử dụng ẫn còn rất nóng. Nếu bạn có dự định mua iPhone SE ,sau đây chúng tôi xin được đưa ra những kiến thức, kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn khi quyết định chọn mua cho mình một chiếc iPhone đã qua sử dụng với mức giá vừa với túi tiền.

1.Ngoi hình

Cái đập vào mắt chúng ta đầu tiên có thể kể đến là ngoại hình của sản phẩm, chúng ta phải xem xét coi ngoại hình máy có cấn móp gì không, mức độ còn mới của sản phẩm vì nếu bỏ qua phần này sau này các bạn có thể hối hận vì sự cẩu thả của mình. Vấn đề này tuy không quá quan trong nhưng về sau sẽ gây cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Kiểm tra hình thức bên ngoài  các sản phẩm đã qua sử dụng thì có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc hơi bụi ở loa. Nhưng bạn hãy kiểm tra xem ốc có còn nguyên không hay đã bị tháo nhiều lần rồi Kiểm tra Serial number, IMEI, nguồn gốc xuất xứ khi mua iPhone cũ hayiPad cũ. Tiếp tới bạn kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiện đã thay hoặc tháo ra không. Thông thường thì bạn sẽ luôn thấy loa iPhone, iPad có dấu hiện hơi bụi một chút vì đã qua sử dụng nhưng cái này thì có thể nói là không ảnh hưởng nhiều.

2. Màn hình

Về màn hình chúng ta cần chú ý 2 điểm: điểm chết và cảm ứng.

Về phần cảm ứng, kiểm tra cũng tương đối đơn giản. Các bạn lấy 1 icon bất kỳ trên màn hình chính, điều chỉnh nó di chuyển khắp các nơi trên màn hình nếu icon rơi ra trong quá trình thử nghiệm thì màn hình có lỗi về cảm ứng. Quá trình này tương đối phải cẩn thận vì có thể bạn sẽ bỏ qua sót vài nơi trên màn hình.

Về phần điểm chết, các bạn vào youtube gõ tìm kiếm với từ khóa “Blackscreen test” vào trong clip chúng ta sẽ thấy mà hình chúng ta có lộ điểm chết hay không

 

3. Cm biếánh sáng, mic và loa thoi

Cảm biến ánh sáng là một trong những điều dễ nhận ra của dòng iPhone. Vậy nên khi mua 5s cũ, ta hãy kiểm tra nó bằng cách thực hiện 1 cuộc gọi cho 1 người nào đó. Nếu màn hình tắt khi bạn đưa tay lên vùng cảm biến ánh sáng hoặc đưa điện thoại lên tai để nghe thì chứng tỏ cảm biến ánh sáng vẫn còn tốt. Nếu có thể bạn hãy nói chuyện với đầu dây bên kia để test mic và loa thoại của máy.

4. Camera trước và sau

Camera là một bộ phận “đáng giá” của iPhone khi tính năng chụp ảnh được đánh giá là một điểm mạnh trên chiếc smartphone này. Vì vậy, hãy mở phần camera để test cả trước và sau, chắc chắn rằng không xảy ra tình trạng nhiễu hay mờ hình.

Bạn cũng nên kiểm tra ống kính để xác định độ trầy xước (nếu có)

 

5. Độ nhạy của các phím vật lý bất kỳ

Môt điểm cần chú ý là iPhone cũ rất dễ bị bụi bám, đồng thời, nút Home và Power cũng thường bị liệt và không được nhạy. Vì vậy, nếu bạn giao dịch mua bán nhanh với người bán, bạn nên thử nhấn vài lần để xem độ nhạy của nút có còn tốt không?

6.Kim tra kh năng bt sóng wifi

Điểm khác là độ nhạy trong việc bắt sóng wifi. Bạn nên thử bật wifi trong phạm vi 3-4m để xem chiếc điện thoại mình định mua có thể bắt được wifi nhanh nhạy không. Nếu không bắt được sóng wifi chứng tỏ máy đó có vấn đề về phần cứng. Hãy so sánh với một chiếc điện thoại khác để chắc chắn sóng wifi vẫn hoạt động tốt khi test.

7. Kiểm tra xuất xứ thông qua imei

Dãy ký tự imei (khắc ở mặt sau) của một chiếc iPhone cũ là cực kì quan trọng khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nó cung cấp cho chúng ta những thông tin cơ bản về về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành, nơi sản xuất, thời gian sản xuất và thậm chí là số thứ tự sản xuất của sản phẩm trong tuần.

8. Kiểm tra iCloud của máy

Đây là phần cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất khi mua một chiếc điện thoại cũ đã qua sử dụng. Hiểu 1 cách đơn giản, iCloud chính là ổ khóa để bảo mật thông tin cho 1 chiếc điện thoại iPhone. Nếu máy đã được cài đặt sẵn tài khoản iCloud và đó không phải là tài khoản của bạn thì khả năng chiếc iPhone đó sẽ trở thành cục gạch là rất cao nếu người chủ của máy kích hoạt chế độ báo mất máy.

Ngoài ra, bạn cũng không thể thực hiện bất kì việc cài đặt/nâng cấp hệ điều hành cho máy nếu không nắm giữ được tài khoản này. Vì vậy, để tránh những rủi ro không đáng có, hãy kiểm tra thật kĩ iPhone để chắc chắn tài khoản iCloud cũ đã được gỡ bỏ khỏi máy trước khi tiến hành giao dịch.

Kết luận:

Mua iPhone cũ đã qua sử dụng có thể giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể so với khi mua mới. Tuy nhiên, mua máy cũ cũng đi kèm với những rủi ro nhất định. Vì vậy, khi quyết định sắm cho mình 1 chiếc iPhone cũ, hãy đến những trung tâm hoặc cửa hàng lớn để được hưởng những chính sách cũng như chế độ bảo hành tốt nhất.

Add Comment