Iphone 5 một thời đình đám khi ra mắt khoảng 3 năm trước đây giờ chỉ còn iPhone 5 cũ iPhone 5 cũ đã qua sử dụng, và mức giá của chiếc iphone 5 cũ hiện nay chỉ vào khoảng 3 triệu đồng. Với mức giá tốt như vậy, nhiều người dùng đang hí hửng tích góp tiền để được sở hữu nó đặc biệt là các bạn sinh viên, đây sẽ là một mức giá tốt cho chiếc điện thoại sành điệu. Nhưng, trước khi quyết định mua các bạn hãy trả lời tốt cho câu hỏi: Bây giờ có nên mua iphone 5 cũ nữa không? Mời các bạn xem qua bài viết để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân mình nhé.

Màn hình quá nhỏ

Màn hình của iPhone 5s có màu sắc trung thực, độ tương phản cao và góc nhìn rộng. Với độ phân giải 640×1136 pixel và đạt mật độ điểm ảnh 326 PPI, iPhone 5s cũng hiển thị rất sắc nét. Nhưng nếu bạn có dự định chơi nhiều game, xem nhiều video và thường xuyên lướt web trên điện thoại thì màn hình 4 inch của điện thoại này là quá nhỏ.

Nếu dư dả về tài chính, bạn có thể chọn iPhone 6 hoặc iPhone 6s trở lên thế hệ mới nhất.

Xử lý đa nhiệm không tốt

Bộ vi xử lý Apple A7 trên iPhone 5s giúp điện thoại này đáp ứng nhanh nhẹn việc sử dụng thông thường nhưng nếu bạn mở Facebook, Facebook Messenger, Safari và Apple Music cùng lúc, tốc độ mở các trang bắt đầu chậm rõ rệt tới 2-3 giây. Nguyên nhân ở đây là do bộ nhớ RAM của máy nhỏ. Apple đã cố gắng tối ưu để iPhone 5s có thể chạy nhanh nhẹn trên RAM 1GB nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu đa nhiệm hiện nay.

 

Nhiều thứ thua kém đối thủ Android

Ngoài kích cỡ màn hình và xử lý đa nhiệm thua kém, ngay cả những tính năng được coi là thế mạnh của iPhone 5s như camera hiện tại cũng không cạnh tranh được với một số smartphone Android cùng tầm giá.

iPhone 5s sở hữu camera phía sau tương đối tốt, hiện vẫn đủ đáp ứng nhu cầu của số đông người dùng. Công nghệ camera đã có bước tiến dài và hiện nay thì camera của iPhone 5s đã trở thành điểm yếu nếu so với những sản phẩm Android mới ra. Camera trước 1.2MP của iPhone 5s thậm chí còn tệ hơn khi so với camera UltraPixel 4MP của HTC One E9 hay camera trước 13MP trên Sony Xperia C5 Ultra.

Viên pin 1560 mAh của iPhone 5s, nếu sử dụng nhiều, chưa thể trụ được đủ ngày cũng là điểm cần chú ý. Có thể sớm hết bộ nhớ sau một thời gian sử dụng nếu bạn cài nhiều ứng dụng, game và không thường xuyên dọn dẹp ổ.

Sắp lạc hậu

Lựa chọn iPhone 5s, bạn sẽ bỏ lỡ một số công nghệ mới có thể thay đổi cách thiết kế ứng dụng iOS như cảm biến cảm ứng lực 3D Touch có trên iPhone 6s. Hệ sinh thái phụ kiện cũng sẽ giảm dần sự ưu ái cho những thiết bị cũ. Apple hiện tại đã từ bỏ kích cỡ 4 inch để chuyển lên cỡ 4.7 inch và 5.5 inch, do đó các nhà sản xuất phụ kiện sẽ tập trung làm vỏ, bao da và dock loa… dành cho những kích cỡ mới, không phải cho kích cỡ 4 inch của iPhone 5s.

Tóm lại, iPhone 5s hiện tại chỉ phù hợp với số ít người thích một chiếc iPhone cỡ nhỏ đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản. Tuy nhiên, vấn đề với iPhone 5s là sản phẩm này đang thua kém nhiều smartphone Android cùng tầm giá về nhiều khía cạnh từ kích cỡ màn hình, hiệu năng đến khả năng chụp ảnh.

Add Comment